Tour Lagi 2 ngày 1 đêm - Công Ty Du Lịch Việt Du

khach san sammy tai vung tau

Điểm hẹn Tân Tiến - Lagi

tour lagi ham tan

Tân Tiến có rừng xanh, biển biếc mênh mông và nhiều thắng cảnh thơ mộng. Là một vùng đất giàu tiềm năng, Tân Tiến có đủ điều kiện để phát triển du lịch. Ở đây có di tích lịch sử văn hoá Dinh Thầy Thím, di tích lịch sử cách mạng Dốc Ông Bằng

Tân Tiến có rừng xanh, biển biếc mênh mông và nhiều thắng cảnh thơ mộng. Là một vùng đất giàu tiềm năng, Tân Tiến có đủ điều kiện để phát triển du lịch. Ở đây có di tích lịch sử văn hoá Dinh Thầy Thím, di tích lịch sử cách mạng Dốc Ông Bằng, có Ngãnh Tam Tân với biển xanh và nắng vàng rực rở và còn có "Hồ Núi Đất" lặng lẽ và thơ mộng, hoang sơ mà hữu tình, đậm nét hồn quê... là những điều du lịch lý tưởng, hấp dẫn du khách.

Xoãi bước chân trên triền đê, đón lấy làn gió mát dịu phả vào người, hướng mắt nhìn ra xung quanh : núi - mây trời - những nương, rẫy, vườn tược xanh mướt một màu, và nước hồ Núi Đất, lòng hồ chứa nặng phù sa, đã bao mùa bồi đắp, làm thay đổi cuộc sống của người dân vùng quê còn nghèo khó.

Xa xa là núi Đất, kế đến là núi Nhọn, chưa khuất khỏi tầm mắt người là ngọn núi Tà Cú; phía trên bầu trời từng đợt mây lững lờ trôi; mặt trời chiếu rọi làm sáng lên một khoảng không hùng vĩ, khoáng đạt; hồ nước mênh mông phản chiếu ánh lấp lánh theo từng đợt sống vỗ lăn tăn vào vách đá.

Hồ Núi Đất ở xã Tân Tiến, xưa kia chỉ là một bàu nước. Năm 1990 công trình hồ núi Đất được xây dựng, với lưu vực hồ khoảng 200ha, chiều dài đê 800m, có 6 cửa xả lũ và một cống tưới tiêu đã cung cấp nước tưới cho trên 300 ha đất nông nghiệp ở Tân Hải và Tân Tiến. Trước đây, người dân Tân Tiến chỉ trồng được một vụ lúa, nhưng giờ đây, nhờ hồ cung cấp nguồn nước tưới quanh năm nên đã sản xuất được ba vụ. Bước vào mùa nắng thì nguồn nước từ hồ là hết sức cần thiết đối với việc trồng thanh long. Nhờ đó mà đời sống được cải thiện đáng kể. Và rồi đây, khi mà công trình nhà máy nước Boo Tân Tiến được vận hành, dự kiến vào tháng 6/2009, với công suất 15.000m3/ngày, thì hồ lại là nguồn cung cấp nước cho nhà máy hoạt động, có thể đáp ứng nguồn nước dùng toàn thị xã.

Dọc theo 800m đường đê, phía dưới, bên kia hồ là vùng đất trồng cây ăn trái, cây công nghiệp xanh mơn mởn. Điểm xuyến trong bức tranh bạt ngàn là ao  sen. Những cánh sen hồng thoảng đưa là đà trên mặt nước theo từng đợt gió nhẹ. Trên đám cỏ non, xen lẫn những bông hoa dại tươi xinh xung quanh hồ, bươm bướm, chuồn chuồn dập dìu khoe cánh sắc.

Nhịp chèo khuấy động mặt nước hồ yên ả, người dân buông cần, từng con cá trở thành thức nhấm nháp tuơi ngon, đặc sản  vùng sông nước. Hồ núi Đất còn được biết đến là nơi nuôi cá, có hiệu quả kinh tế cao.

Để khai thác tiềm năng và lợi thế sẵn có, dự án về một khu du lịch Dinh Thầy Thím - Ngãnh Tam Tân bao gồm ba tiểu khu Ngãnh Tam Tân, Mộ Thầy và hồ núi Đất với quy mô diện tích gần 70ha đã được hình thành, vừa kết hợp tín ngưỡng - du lịch và dã ngoại sẽ tạo nên một điểm du lịch rất hấp dẫn du khách gần xa khi đến với La Gi. Các loại hình du lịch này sê tạo cảnh quang môi trường đẹp, giữ chân du khách nhiều ngày hơn.  Hồ Núi Đất, khu di tích lịch  sử cách mạng Dốc Ông Bằng.... Dinh Thầy Thim - Ngãnh Tam Tân là một trong quần thể dự án du lịch ở La Gi. Nếu được đầu và khai thác đúng mức thỉ sẽ góp phần không nhỏvào sự phát triển kinh tế địa phương.


Tin mới hơn: