52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)

Cá bò hòm nướng. Vốn có duyên với biển Lagi từ nhiều năm trước, bẵng cả chục năm, mùa hè năm nay có dịp về lại vùng biển mút đầu phía nam của Bình Thuận này, tôi mới được nếm thử món bò hòm nướng ở bãi Đồi Dương lộng gió dạt dào sóng vỗ bờ cát mịn.

1. Cá bò hòm là gì?

Cá bò hòm thuộc loại cá bò, có hình vuông, thân cá dài với khung xương cứng được bao phủ dưới lớp da lốm đốm. Loài cá này chỉ có thể di chuyển bằng cái đuôi ngúc ngoắc ngắn ngủn và đôi vây bé xíu, thêm một chiếc vây kỳ lạ có hình dáng như cái quạt mo chĩa ngược trên lưng.

Xem thêm: Tour Lagi 2 Ngày 1 Đêm – Resort Ba Thật

cá bò hòm nướng

2. Giá của cá bò hòm

Cá bò hòm bạn có thể mua tại làng chài nếu có thể đến du lịch Lagi. Giá thành mua tại làng thì sẽ rẻ hơn với ở tỉnh thành phố. Hoặc nếu ở thành phố Hồ Chí Minh thì có giá như sau

– Size: 0,3 – 0,4kg/con → 160.000 vnđ/kg

– Size: 0,5kg /con trở lên → 240.000đ /kg

– Còn size: 0,7kg /con trở lên → 260.000đ /kg

3. Cá bò hòm nướng tại Lagi thơm ngon

3.1. Thân hình kỳ lạ nhưng thịt rất ngon

Song những lần trước khi nếm món cá bò hòm nướng ở Bình Thuận. Mình chỉ toàn được thưởng thức món cá nướng rã ra từ cá đông lạnh. Ở nhiều quán đặc sản biển nổi tiếng ở dọc đường Võ Thị Sáu men sông Cà Ty. TP Phan Thiết cũng có món cá bò hòm. Nhưng chưa khi nào tôi may mắn được ăn con cá bò hòm tươi rói vừa mang từ làng chài về. Lần về thị xã Lagi này, tôi mới được biết con cá bò hòm tươi sống nướng thơm ngon thế nào.

Những ai từng nhìn thấy con cá bò hòm cũng đều phải thích thú vì cái tên người dân địa phương đặt cho loại cá này. Theo kiểu “trông mặt bắt hình dong” của người xưa. Anh bạn thổ địa bảo rằng do con cá đặc sản ngon có tiếng này có bản mặt nhìn giống con bò. Còn thân hình nó có hình thù vuông vức như chiếc hòm. Nên dân gian gọi nó đơn giản là “bò hòm”.

cá bò hòm nướng

Mà thật, anh chàng bò hòm này trông hình dáng rất ngộ nghĩnh với bộ khung xương cứng chắc. Dưới lớp da lốm đốm đen khiến chú ta chỉ có thể di chuyển bằng cái đuôi ngúc ngoắc ngắn ngủn. Và đôi vây bé xíu, thêm một chiếc vây lạ đời như cái quạt mo chĩa ngược trên lưng.

XEM THÊM

Bãi Biển Đồi Dương Ở Đâu? Vi Vu Khám Phá Bãi Biển Xinh Đẹp

Review Resort Ba Thật – Khu Nghỉ Dưỡng Thơ Mộng

3.2. Dân sành ăn mới biết đến cá bò hòm nướng

Dân sành ăn đều biết cá bò hòm thuộc giống cá nóc, thịt trắng phau. Có sớ dọc và dai giống hệt thịt gà, mùi thơm cũng không hề nghe mùi cá. Đứng đầu bảng thực đơn đặt món cho buổi picnic hôm ấy ở bãi Đồi Dương – Lagi đương nhiên là món cá bò hòm nướng.

Lên món rồi, chủ quán mới đi chợ. Có lẽ quán không xa cảng cá Lagi là mấy nên khách đặt món rồi mới đi chợ cho tươi ngon. Và cũng nhờ biển La Gi ở kế bên biển Hàm Thuận Nam nên chúng tôi mới có cá bò hòm tươi mà thưởng thức.

Cá bò hòm nướng Lagi

Bếp than cháy đỏ đã sẵn sàng dọn lên ngay cạnh bàn ăn bên bãi biển. Cả nhóm chúng tôi thích ăn theo kiểu hoang sơ của ngư dân, chẳng cần làm ruột hay ướp thêm một thứ gia vị gì cả, cứ thế mà rửa sạch bỏ lên bếp than đỏ hồng mà nướng xèo xèo.

Vừa nhanh tay lật phần lưng của chú cá áp xuống lò than, anh chủ quán vừa nói. “Thịt cá dồn cả về sống lưng nên phải nướng kỹ phần lưng, thịt cá mới chín tới”. Gió lộng ngoài bãi biển rộng rãi quạt hầu cho bếp lò nướng cá càng thêm đượm, đưa mùi cá nướng thơm phưng phức loang đi.

Cá bò hòm nướng tại Lagi

4. Lời kết

Bài viết trên mình đã chia sẻ về cá bò hòm nướng Lagi thơm ngon. Nếu có dịp đến du lịch Lagi thì đừng quên thưởng thức món ẩm thực này nhé.


GỢI Ý

Tour Lagi 2 Ngày 1 Đêm- Resort Mỏm Đá Chim 4 Sao

Coco Beach Camp 2 Ngày 1 Đêm – Ở Phòng Ngày Thứ 6

Tour Lagi 3 ngày 2 đêm – Team Building – BBQ – Lửa Trại – Gala Dinner

Tour Phan Thiết 3 ngày 2 đêm – Team Building – Lửa Trại – Gala Dinner