52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)

Đối với mỗi con chiên, khi đến tham quan một điểm du lịch nào đó. Luôn muốn tìm đến các ngôi nhà thờ để cầu nguyện và tham dự thánh lễ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết giờ lễ nhà thờ Tân Lý để bạn đến và tham dự nhé.

1. Vị trí địa lý về nhà thờ Tân Lý

Giáo xứ Tân Lý nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Thuận, là một trong những Giáo xứ lâu đời trong vùng Hàm Tân – Lagi.

Hiện nay, Giáo xứ Tân Lý tọa lạc ở phường Bình Tân, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. Phía Đông giáp Biển Đông, phía Bắc giáp Giáo xứ Bình An và Phước An, phía Tây và phía Nam được bao bọc bởi con sông Dinh chảy dài ra Biển Đông. Về khía cạnh tôn giáo, diện tích của Giáo xứ khoảng 7 km2. Nếu dân số của huyện Hàm Tân là 105.000 dân , thì giáo dân Tân Lý là 5192 người.

Giờ lễ nhà thờ Tân Lý

TÌM HIỂU THÊM

2. Giờ lễ nhà thờ Tân Lý, Lagi

Chánh xứ hiện tại Linh mục Fx.Nguyễn Quang Minh

– Ngày thường: 5h00

– Thứ 7: 18h30

– Chúa nhật: 5h00 – 6h30 – 18h50

3. Một vài lưu ý khi đến nhà thờ

Nhà thờ là một nơi linh thiêng của bất kỳ người tín hữu Công Giáo nào. Vì thế khi đến đây tham quan., bạn nên lưu ý vài điều sau đây.

– Tránh ồn ào, lớn tiếng vào các giờ lẽ nhà thờ Tân Lý

–  Không mang đồ quá ngắn. Nên mặc quần dài, váy qua gối để thể hiện phần lịch sự.

– Không xả rác bừa bãi. Gọn gàng rác lại để khuôn viên luôn sạch sẽ nhé.

Giờ lễ nhà thờ Tân Lý

4. Lịch sử nhà thờ Tân Lý

Khoảng năm 1664, các nhóm quân nhân có Đạo, gốc Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên… tòng quân Nam Triều vào chinh phục vùng đất Ninh Thuận, Bình Thuận (lúc này thuộc lãnh thổ nước Chiêm Thành), sau đó, họ lưu lại luôn tại vùng đất này. Như vậy, vào khoảng thế kỷ XVII, vùng đất Bình Thuận đã có người Công Giáo định cư. Chính vì thế mà đến năm 1685, vùng Lagi đã có khoảng 300 giáo dân

Họ Lagi – Tân Lý được chính thức thành lập vào khoảng năm 1885, do Cha Phanxicô Xaviê Huỳnh Ngọc Ẩn (Địa Phận Quy Nhơn) chiêu tập số giáo dân sống rải rác trong vùng Tam Tân gốc Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên chạy loạn và trốn bách hại, đến khai phá rừng hoang và canh tác làm ăn sinh sống

Ngày 20 – 12 – 1985, toàn thể Giáo xứ mừng kỷ niệm 100 năm thành lập. Qua một thế kỷ hình thành và phát triển, Giáo xứ Tân Lý có 422 gia đình công giáo, 2188 nhân danh.

Ngày 22 tháng 04 – 2009, Cha Giuse Nguyễn Kim Anh nhận chính xứ Tân Lý. Ngài đang cố gắng huấn luyện giáo dân và tiến đến việc truyền giáo cho anh em lương dân trong vùng .

Giờ lễ nhà thờ Tân Lý

5. Lời kết

Qua bài viết trên bạn cũng biết giờ lễ nhà thờ Tân Lý như thế nào. Đến du lịch Lagi bạn nên đến thăm ngôi nhà thờ có bề dày lịch sử này nhé. Đây là niềm tự hào của giáo dân thuộc Giáo xứ Tân Lý nói riêng và cả địa phận Phan Thiết nói chung.

Thảo Nhi – tourlagihamtan.com


GỢI Ý LỊCH TRÌNH DU LỊCH

Tour Lagi 2 Ngày 1 Đêm – Resort Cam Bình

Coco Beach Camp 2 Ngày 1 Đêm – Ở Phòng Ngày Thứ 6

 Phan Thiết 3 Ngày 2 Đêm – Team Building – Lửa Trại – Gala Dinner

Tour Lagi 3 ngày 2 đêm – Team Building – BBQ – Lửa Trại – Gala Dinner